Chi tiết cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ fake

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán đồng hồ quảng cáo là hàng nhập hay sản xuất từ nước thứ 3 … nên bán hàng với giá rất rẻ, thậm chí là phá giá thị trường với các tiêu chí giảm giá 50 – 60 % làm ảnh hưởng đến các đơn vị bán đồng hồ chính hãng như ĐỒNG HỒ 24. Vậy thực hư chuyện này thế nào ? Làm thế nào để phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái thương hiệu , cách phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái.

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ nêu quan điểm dựa trên các sản phẩm mà chúng tôi đang kinh doanh và chúng ta tìm hiểu nguyên lý chung nhằm mua được sản phẩm xứng đáng đồng tiền mình trả cho họ  hoặc rẻ hơn chút ít. Bài viết này cũng có thể được áp dụng cho 1 số mặt hàng đồng hồ khác được cung cấp tại dongho24.vn.

1. Hàng chính hãng là hàng như thế nào ?

Trước tiên, thế nào là hàng chính hãng: Hàng chính hãng khi nó được nhập khẩu, phân phối, bảo hành do đơn vị được hãng uỷ nhiệm. Như vậy để được gọi là hàng chính hãng phải có 03 yếu tố:

– Sản phẩm chính hãng.
– Nhập khẩu chính thức từ hãng do đơn vị nhập khẩu được hãng chứng nhận.
– Bảo hành được hãng uỷ nhiệm.

Một sản phẩm chính hãng khi bán ra luôn kèm theo quyền lợi của người tiêu dùng là dịch vụ bảo hành chính thức từ chính hãng sản xuất. Khi một sản phẩm bán ra không có bảo hành chính hãng hoặc trong thẻ bảo hành, địa chỉ lại là 1 địa chỉ khác với địa chỉ của hãng. Nếu không có các yếu tố trên thì  đó chỉ là hàng fake hoặc replica.

0606_casio-fake3 0606_casio-fake4 0606_casio-fake5 0606_casio-fake6

2. Làm thế nào để nhận biết hàng chính hãng.

Hiện nay những chiếc đồng hồ fake được làm rất tinh vi, có thể nói là giống đến gần 90% mà nếu không tinh ý sẽ khó mà nhận ra được. Nói là khó nhận ra là đối với những người chưa biết mẹo thôi, còn khi có mẹo rồi thì rất dễ để nhìn ra những điểm khác biệt giữa hàng fake và hàng hãng. Sau đây là 1 số đặc điểm nhận diện bên ngoài cho những bạn còn gà mờ trong vấn đề này:

Thứ nhất, là tem và tem chống hàng giả của đơn vị phân phối.

1/ Hiệu ứng tương phản: Hiệu ứng tương phản được tích hợp trong logo. Giữ nguyên mặt phẳng xoay tem 1 góc 900 thì sự tương phản trên sẽ chuyển ngược lại.

2/ Hiệu ứng thấu kính: Trong phần nền hình elip của Logo có kết hợp hiệu ứng thấu kính. Khi để dưới ánh sáng ta sẽ thấy hình elip lấp lánh như đĩa CD.

3/ Dòng chữ “TEM CHỐNG GIẢ” 7 màu: ( tem này có thể không có trên 1 số sản phẩm )Hai dòng chữ “TEM CHỐNG GIẢ” 7 màu dưới các góc nhìn khác nhau với chiều cao 0.5 mm và 1mm tại các vị trí xác định như trong ảnh minh họa.

4/ Hiệu ứng gương: Toàn bộ phần mềm như một chiếc gương phản chiếu được hình ảnh, có màu sậm hơn các chi tiết khác của tem ở mọi góc nhìn.

5/ Hiệu ứng tương phản chìm: Ở góc nhìn bình thường sẽ không thấy được hiệu ứng này.

Thứ 2, Thẻ bảo hành

Hiện tại một số bên bán hàng trung quốc, nhập hàng từ trung quốc với công nghệ hiện đại thì làm giả chiếc thẻ bảo hành không quá khó khăn, vì vậy bạn nên mua ở một số nơi bán đồng hồ uy tín .

Một số nơi do họ đặt làm ở một xưởng nào đó, địa chỉ trên thẻ cũng là địa chỉ tại cửa hàng của họ hoặc ở 1 “trung tâm bảo hành” nào đó mà họ tự dựng lên rồi thuê thợ bên ngoài sửa chữa, không đảm bảo về quy trình cũng như chất lượng.

3. Thứ 3, có phải cứ mua ở trong siêu thị hay trung tâm thương mại là mua được hàng xịn, hàng hãng?

Tôi xin thưa là chưa chắc, vẫn có phần trăm nào đó, chỗ bạn mua không phải là hàng hãng mà chỉ là hàng được hoàn thiện tốt, chất lượng cũng có thể nói là ok, nhưng không phải là nhập khẩu từ chính hãng nên ko được bảo hành. Vì vậy mới có tình huống là sau khi mua hàng ở siêu thị về, đinh ninh là mua được hàng chính hãng, đến khi bị hỏng mang thẻ ra trung tâm bảo hành của Casio thì mới ngã ngửa ra là ko phải hàng của hãng nên ko được bảo hành, còn thẻ bảo hành kia chỉ là thẻ bên bán tự làm, tự cấp, không được chứng nhận. Vậy là cuối cùng mang đồng hồ về cho cháu nghịch thôi. Người ta nói đúng ” chỉ có người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”.
Như vậy, qua bài viết trên chúng ta có thể đi đến 1 kết luận ngắn gọn là đồng hồ chính hãng thì phải hội đủ 3 yếu tố:

+ Do chính nhà phân phối được hãng uỷ nhiệm.
+ Có tem của nhà phân phối.
+ Có phiếu bảo hành chính hãng của nhà phân phối.

Lưu ý là chúng ta cần xem kỹ những đặc điểm nhận dạng tem, nhận dạng phiếu bảo hành cho đúng.
Trong bài viết này, tôi mới chỉ đề cập đến các dấu hiệu nhận biết bên ngoài thôi. Trong bài tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn biết được cách nhận biết, phân biệt máy thật giả. Và có thể là làm hẳn 1 video cho các bạn dễ hình dung. Mong sẽ giúp ích được các bạn phần nào khi mua đồng hồ nhiều nhãn hàng khác, trong thời gian sớm nhất có thể.

ĐỒNG HỒ 24 HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

Kiến thức đồng hồ

Tại sao cùng một đồng hồ giá cả mỗi nơi lại khác nhau ?

Nếu bạn đang tìm cho mình một chiêc đồng hồ, search theo tên trên google thì dễ dàng nhận thấy : Cùng một đồng hồ giá cả mỗi nơi lại khác nhau ?  Sự ...

Bí quyết vàng để chọn mua đồng hồ nam hợp nhất

Tại sao bạn nên đọc bài này trước khi mua đồng hồ? Đồng hồ đeo tay hiện này được coi như món phụ kiện hoàn hảo, giống như vàng bạc, đồng hồ đã ...

Đánh giá đồng hồ

ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ Casio EF-550SG-1AV GIÁ CHỈ VỚI 1.490.000 VNĐ

Trung thành với phong cách thiết kế sang trọng và hiện đại của thương hiệu đồng hồ CASIO, chiếc đồng hồ Casio EF-550SG-1AV với dáng dấp khỏe khoắn cùng chất lượng siêu ...

ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ Casio EFB-500D-1AV GIÁ CHỈ VỚI 1.500.000 VNĐ

Sở hữu cho mình những sản phẩm được coi là có chất lượng hàng đầu và được người tiêu dùng đánh giá rất cao, thương hiệu đồng hồ CASIO nhiều năm qua đã trở thành ...

Thương hiệu đồng hồ

Người bảo tồn thương hiệu Patek Philippe

Không có nhiều nhà điều hành doanh nghiệp nào có thể “yên thân” khi đứng trước hàng trăm nhà bán lẻ nói rằng không ai cần sản phẩm của mình cả, dù đó là lời nói đùa. Nhưng Patek Philippe ...

Thương hiệu đồng hồ Tissot

Tissot là một nhà sản xuất Thụy Sĩ đồng hồ sang trọng thành lập vào năm 1853 tại Le Locle, Thụy Sĩ [2] và từ năm 1983 đã là một thành viên của The Swatch Group Ltd, nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất ...

Thương hiệu đồng hồ Citizen

Công ty cổ phần Citizen (シチズンホールディングス株式会社 Shichizun Hōrudingusu Kabushiki-gaisha?) là một công ty Nhật Bản có trụ sở chính ở Tokyo, Nhật Bản. Citizen nổi tiếng với các sản phẩm ...

Giới thiệu thương hiệu Armani
Giới thiệu đồng hồ casio
Giới thiệu thương hiệu casio edifice
Giới thiệu đồng hồ citizen
Giới thiệu dương hiệu citizen
Giới thiệu đồng hồ tissot
0987781739